ROUTINE START 280FS: CHỦNG NGỪA ĐẠO ÔN CHO LÚA TỚI 50 NGÀY SAU SẠ

Là tân binh trong bộ giải pháp đầu vụ KHỞI ĐẦU THỊNH VƯỢNG, Routine Start 280FS với khả năng chủng ngừa đạo ôn cho lúa tới 50 ngày sau sạ chính là tiền đề giúp nhà nông trồng lúa đạt năng suất cao, tăng lợi nhuận trong thời điểm giá vật tư, phân bón tăng cao.
  1. Review sản phẩm của Bayer
  2. ROUTINE START 280FS: CHỦNG NGỪA ĐẠO ÔN CHO LÚA TỚI 50 NGÀY SAU SẠ
ROUTINE START 280FS: CHỦNG NGỪA ĐẠO ÔN CHO LÚA TỚI 50 NGÀY SAU SẠ
Thứ hai, 29/08/22
1

ROUTINE START 280FS: CHỦNG NGỪA ĐẠO ÔN CHO LÚA TỚI 50 NGÀY SAU SẠ

 

Là tân binh trong bộ giải pháp đầu vụ KHỞI ĐẦU THỊNH VƯỢNG, Routine Start 280FS với khả năng chủng ngừa đạo ôn cho lúa tới 50 ngày sau sạ chính là tiền đề giúp nhà nông trồng lúa đạt năng suất cao, tăng lợi nhuận trong thời điểm giá vật tư, phân bón tăng cao. 

Ảnh: Routine Start 280FS là tân binh trong quy trình KHỞI ĐẦU THỊNH VƯỢNG của Bayer

Routine Start 280FS là sản phẩm duy nhất trên thị trường giúp chủng ngừa đạo ôn cho lúa 

Bệnh đạo ôn, trong đó thường gặp và nguy hiểm hơn cả là đạo ôn cổ bông, đạo ôn lá là nỗi lo “liên vụ” của nhà nông trồng lúa. Theo thống kê thì tỷ lệ gây thiệt hại của bệnh có thể ảnh hướng tới 80% diện tích lúa khiến bà con gần như mất trắng mùa vụ sau nhiều tháng lao động vất vả. 

Ảnh: Đạo ôn là căn bệnh thường gặp trên lúa và cũng gây thiệt hại lớn cho mùa vụ

Nguy hiểm là vậy nhưng hiện tại chưa có giống lúa kháng đạo ôn và nhà nông liệu có cách nào ngăn ngừa được căn bệnh nguy hiểm này trên đồng ruộng?

 

Một giải pháp tuyệt vời cho nhà nông trồng lúa chính là thuốc xử lý hạt giống Rountine Start 280FS, chỉ cần trộn, ủ theo liều lượng và các dùng được khuyến cáo là có thể “chủng ngừa” hiệu quả cho lúa tới 50 ngày sau sạ, tiết kiệm được thuốc phun, công phun, giảm thiểu chi phí sản xuất trong thời điểm bão giá phân bón và vật tư nông nghiệp.

Ảnh: Rountine Start 280FS chủng ngừa đạo ôn, tiết kiệm chi phí thời bão giá phân bón

Routine Start chứa hoạt chất Isotianil (200g/l) và Trifloxystrobin (80g/l) có thể kích hoạt khả năng phòng vệ tự nhiên của cây trồng, từ đó chúng có thể tự bảo vệ hiệu quả khỏi các bệnh do nấm và vi khuẩn trong 40-50 ngày đầu sau khi gieo, giúp bà con giảm từ một đến hai lần phun thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn lá tại giai đoạn đầu vụ. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn cho thấy hiệu quả trong việc phòng bệnh cháy lá do vi khuẩn và bệnh lúa von. Với những lợi ích này, việc xử lý hạt giống với Routine Start có thể giúp cây lúa phát triển mạnh khỏe ngay từ giai đoạn đầu, giảm thiểu thất thoát và là tiền đề mang lại năng suất và doanh thu như người nông dân mong đợi.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Bà con có thể sử dụng linh hoạt cả phương pháp ngâm ủ hay trộn ủ với Rountine Start 280FS. Liều khuyến cáo là pha 37.5ml Routine Start xử lý cho 10 kg hạt giống.

Nhà nông xóa bỏ nỗi lo đạo ôn nhờ sử dụng Rountine Start 280FS giai đoạn sạ

 

Trong buổi ra mắt sản phẩm Routine Start 280FS vào 5/5/2022 tại Hậu Giang, nhiều nhà nông là khách mời tại sự kiện đã được thấy tận mắt, chạm tận tay vào những bông lúa tươi tốt sạch đạo ôn tại ruộng khảo nghiệm. 

Ảnh: Nông dân thăm ruộng lúa được xử lý hạt giống bằng sản phẩm Routine Start tại Hậu Giang.

Anh Đỗ Thanh Hiền, nông dân tại Hậu Giang cho biết: “Là người trồng lúa lâu năm, tôi thấy đạo ôn là một trong những bệnh nguy hiểm nhất của cây lúa do nấm gây ra, có thể lây lan cực nhanh và gây thiệt hại nặng nề cho cả vụ mùa. Vụ lúa trước, tôi đã được giới thiệu dùng thử Routine Start xử lý hạt giống trước khi gieo. Kết quả khiến tôi rất bất ngờ, Routine Start giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực vì không cần phun thuốc trừ nấm trong khoảng gần hai tháng sau sạ mà cây lúa vẫn phát triển khỏe mạnh”.

 

Thông điệp “Người người khỏe mạn, nhà nhà ấm no” là nguồn cảm hứng để Bayer đưa Routine start tới với nhà nông

 

Tại buổi ra mắt sản phẩm, ông Chu Việt Hà, Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt nhấn : “Với cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, Bayer Việt Nam luôn chú trọng nghiên cứu các giải pháp sáng tạo giúp nhà nông ứng phó với những thách thức trong canh tác, tăng năng suất, chất lượng cây trồng và thân thiện với môi trường. Việc ra mắt của Routine Start lần này là một ví dụ thực tế khác về cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc ứng dụng khoa học nhằm giải quyết các thách thức trong ngành nông nghiệp, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn và cải thiện sinh kế của nhà nông”

Ảnh: Nhà nông tâm đắc với chất lượng của sản phẩm Routine Start 280FS

 

Nhờ những tính năng vượt trội, Routine Start đã được giới thiệu đến nông dân tại các quốc gia sản xuất lúa gạo hàng đầu thế giới và nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả cải thiện năng suất cùng những lợi ích kinh tế mà sản phẩm này mang lại. Với sự ra mắt của Routine Start tại Việt Nam, Bayer tiếp tục góp thêm một giải pháp thông minh và hiệu quả hơn cho người nông dân trong việc bảo vệ cây trồng, đồng thời đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. 

Bà con vui lòng liên hệ tới các kênh sau để được tư vấn chi tiết hơn. 

Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam

Hotline: 1800 1775

Facebook: https://www.facebook.com/Bayer4CropsVN

Zalo: https://zalo.me/3830245942644742325

Youtube: https://www.youtube.com/user/bayercropscienceviet

 

 

 

LỊCH PHÁT SÓNG LIVESTREAM "KHỞI ĐẦU THỊNH VƯỢNG"

TƯ VẤN TRỰC TIẾP 24/24